Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Tìm hiểu ngay

Bạn muốn biết nơi lưu ảnh chụp màn hình trên Win 11? Mặc dù nghĩ rằng bạn sẽ biết ngay nơi chứa các “screenshot” trên máy tính Win 11, nhưng nhiều người lại loay hoay mãi không thể tìm ra.

Chụp màn hình máy tính là một thao tác đơn giản như ăn kẹo. Xem lại ảnh chụp màn hình cũng chẳng hề khó khăn. Tuy nhiên, mỗi lần cập nhật Windows đều đi kèm với một số thay đổi nhỏ. Vì vậy, nếu bạn mới sử dụng Win 11 chưa lâu, có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong việc chụp và xem lại ảnh chụp màn hình trên chiếc máy tính của mình.

Bạn không biết ảnh chụp màn hình lưu ở đâu Win 11? Đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra tất cả các screenshot trong chớp mắt.

Thủ thuật này cũng hay:

  • Khắc phục lỗi Excel không phản hồi trên Windows 11
  • Khắc phục lỗi Win 11 bị treo thanh Taskbar nhanh và dễ nhất

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé

Cách xem ảnh chụp màn hình trên Win 11 phụ thuộc vào cách bạn chụp màn hình. Vì với mỗi phương pháp chụp màn hình, “tác phẩm” thu được sẽ được lưu ở những nơi khác nhau.

Vì vậy, để biết ảnh chụp màn hình Win 11 được lưu ở đâu, bạn cần tìm hiểu từng cách chụp màn hình phổ biến trên laptop/PC:

Cách 1: Sử dụng phím Print Screen (PrtSc)

Khi chụp màn hình máy tính bằng Print Screen, ảnh chụp màn hình được lưu vào bộ nhớ tạm. Bạn cần dán ảnh vào một ứng dụng khác để lưu trữ.

  • Khi cần chụp màn hình Win 11, bạn nhấn phím PrtSc. Sau đó, bạn mở Paint (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác tương tự, như Word), nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình.
  • Trên Paint, bạn chọn File trên thanh công cụ => Save hoặc Save As => Đặt tên cho file và lưu vào thư mục mong muốn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình này bằng các công cụ khác, nếu cần.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc

Đây là cách chụp màn hình máy tính phổ biến nhất nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Nếu việc sử dụng phím PrtSc đơn lẻ sẽ lưu ảnh chụp vào bộ nhớ tạm, thì với tổ hợp phím Windows + PrtSc, screenshot sẽ tự động lưu vào một thư mục trên máy tính.

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình trên Win 11 sẽ được lưu trong thư mục Pictures/Screenshot (This PC => Pictures hoặc C:Users[tên người dùng của bạn]PicturesScreenshots).

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Shift + Windows + S

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình, tổ hợp phím Shift + Windows + S lại là lựa chọn phổ biến.

Trên Win 11, nếu chụp màn hình bằng tổ hợp phím này, screenshot cũng được lưu trong thư mục Pictures/Screenshot (This PC => Pictures hoặc C:Users[tên người dùng của bạn]PicturesScreenshots) giống như ở cách trên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp (nếu bạn đang sử dụng Win 10 hoặc các phiên bản thấp hơn), sau khi nhấn Shift + Windows + S và chọn vùng màn hình muốn chụp, một thông báo sẽ xuất hiện ở góc phải dưới của máy tính. Bạn nhấn vào thông báo này để mở ứng dụng Snip and Sketch, sau đó nhấn biểu tượng Lưu trên góc phải để lưu ảnh vào thư mục mong muốn.

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Đáp án sẽ tùy thuộc vào cách bạn chụp màn hình. Với các thông tin từ HEFC, hy vọng bạn đã tìm thấy đúng câu trả lời. Đừng ngại để lại bình luận, nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!

Chú ý: Bài viết đã được chỉnh sửa bởi HEFC.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…