Alphasin Kmp Là Thuốc Gì – Có Tác Dụng Gì Trong Điều Trị Bệnh

Alphachymotrypsin là một loại enzym phân giải protein được chiết xuất từ tiền chất chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Loại men này có nhiều tác dụng trong việc giảm phản ứng viêm và phù nề ở các mô, cũng như giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên.

Alphachymotrypsin là gì?

Alphachymotrypsin là một loại men phân giải protein được chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Thông tin này được cung cấp bởi các bác sĩ từ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thành phần chính của Alphachymotrypsin trong một viên bao gồm Chymotrypsin hoặc Alphachymotrypsin tương đương 4,2 mg (21 microkatal hoặc 4200 đơn vị chymotrypsin USP). Còn lại là các thành phần bổ trợ như đường thẳng, tinh bột mì, magnesi stearat, và tinh dầu bạc hà.

Tác dụng của Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Loại men này có khả năng giảm phản ứng viêm và phù nề ở các mô, cũng như giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên. Ngoài ra, Alphachymotrypsin còn được sử dụng để điều trị viêm nhiễm, phù nề, tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp, viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mãn tính, viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi, cũng như giúp nới lỏng các mô dịch tiết đường hô hấp trên trong trường hợp hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh phổi khác hoặc viêm xoang.

Liều lượng và cách sử dụng Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có thể được sử dụng bằng cách uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Liều dùng Alphachymotrypsin cho người lớn khi uống là 2 viên (21 microkats) mỗi lần, 3-4 lần một ngày. Đối với việc ngậm dưới lưỡi, liều lượng là 4-6 viên mỗi ngày, chia thành nhiều lần.

Đối với trẻ em, vì chưa xác định được liều lượng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ từ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trước khi sử dụng thuốc.

Các trường hợp không được sử dụng Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin không được sử dụng trong các trường hợp như rối loạn cơ chế đông máu, bệnh nhân mắc bệnh gan nặng, và dị ứng với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ của Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có thể gây tăng nhãn áp thoáng qua do phá hủy các mảnh vụn dây chằng chặn mạng lưới dây chằng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, thuốc Alphachymotrypsin có thể gây dị ứng như nóng, mẩn đỏ, nhức đầu, sốt, buồn nôn, nổi mẩn ngứa, giảm axit dạ dày, thậm chí là sốc phản vệ.

Người dùng cần tránh hoặc ngưng sử dụng Alphachymotrypsin nếu gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn và nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn điều trị. Đối với những người lái xe hoặc vận hành máy móc, thuốc Alphachymotrypsin không gây ảnh hưởng nhiều.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ của Alphachymotrypsin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Alphachymotrypsin nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mua Alphachymotrypsin và bảo quản

Alphachymotrypsin chỉ có sẵn theo toa. Người bệnh cần lưu ý khi mua thuốc về sử dụng.

Trang chủ website hefc.edu.vn

HEFC at the end of each new article and insert the link HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…