Alphasin Kmp Là Thuốc Gì – Có Tác Dụng Gì Trong Điều Trị Bệnh

Alphachymotrypsin là một loại enzym phân giải protein được chiết xuất từ tiền chất chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Loại men này có nhiều tác dụng trong việc giảm phản ứng viêm và phù nề ở các mô, cũng như giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên.

Alphachymotrypsin là gì?

Alphachymotrypsin là một loại men phân giải protein được chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Thông tin này được cung cấp bởi các bác sĩ từ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thành phần chính của Alphachymotrypsin trong một viên bao gồm Chymotrypsin hoặc Alphachymotrypsin tương đương 4,2 mg (21 microkatal hoặc 4200 đơn vị chymotrypsin USP). Còn lại là các thành phần bổ trợ như đường thẳng, tinh bột mì, magnesi stearat, và tinh dầu bạc hà.

Tác dụng của Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Loại men này có khả năng giảm phản ứng viêm và phù nề ở các mô, cũng như giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên. Ngoài ra, Alphachymotrypsin còn được sử dụng để điều trị viêm nhiễm, phù nề, tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp, viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mãn tính, viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi, cũng như giúp nới lỏng các mô dịch tiết đường hô hấp trên trong trường hợp hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh phổi khác hoặc viêm xoang.

Liều lượng và cách sử dụng Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có thể được sử dụng bằng cách uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Liều dùng Alphachymotrypsin cho người lớn khi uống là 2 viên (21 microkats) mỗi lần, 3-4 lần một ngày. Đối với việc ngậm dưới lưỡi, liều lượng là 4-6 viên mỗi ngày, chia thành nhiều lần.

Đối với trẻ em, vì chưa xác định được liều lượng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ từ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trước khi sử dụng thuốc.

Các trường hợp không được sử dụng Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin không được sử dụng trong các trường hợp như rối loạn cơ chế đông máu, bệnh nhân mắc bệnh gan nặng, và dị ứng với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ của Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có thể gây tăng nhãn áp thoáng qua do phá hủy các mảnh vụn dây chằng chặn mạng lưới dây chằng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, thuốc Alphachymotrypsin có thể gây dị ứng như nóng, mẩn đỏ, nhức đầu, sốt, buồn nôn, nổi mẩn ngứa, giảm axit dạ dày, thậm chí là sốc phản vệ.

Người dùng cần tránh hoặc ngưng sử dụng Alphachymotrypsin nếu gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn và nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn điều trị. Đối với những người lái xe hoặc vận hành máy móc, thuốc Alphachymotrypsin không gây ảnh hưởng nhiều.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ của Alphachymotrypsin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Alphachymotrypsin nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mua Alphachymotrypsin và bảo quản

Alphachymotrypsin chỉ có sẵn theo toa. Người bệnh cần lưu ý khi mua thuốc về sử dụng.

Trang chủ website hefc.edu.vn

HEFC at the end of each new article and insert the link HEFC

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…