Alaska – Tiểu bang lớn nhất ở Mỹ – Quê hương của những dòng sông băng

Sơ lược về Alaska – Tiểu bang lớn nhất ở Mỹ

Điều mà chúng ta thường nghĩ đến khi nhắc đến Alaska là những món hải sản đắt tiền và giống chó siêu dễ thương. Alaska, tiểu bang lớn nhất ở Mỹ, nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Nó là một tiểu bang rộng lớn thuộc nước Mỹ, nhưng cách xa lục địa Hoa Kỳ. Alaska không tiếp giáp với bất kỳ tiểu bang nào khác của Hoa Kỳ, trừ Hawaii. Với diện tích tổng cộng 1.717.854 km2, Alaska là tiểu bang lớn nhất trong số 50 bang của Hoa Kỳ, nhưng lại có dân số thấp nhất, chỉ có 731.450 người sinh sống chủ yếu tại Anchorage – thủ phủ tiểu bang. Alaska giáp với hai tiểu bang Canada là Yukon và British Columbia, và có đường biên giới với hai đại dương là Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương, đối diện với Nga qua eo biển Bering.

Bang Alaska

Thương vụ Alaska

Việc Mỹ mua lại Alaska từ Đế Quốc Nga đã gây chấn động cả nước này. Có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này khi cho rằng đó là một quyết định sai lầm. Tuy nhiên, quyết định này lại có những lợi ích cho Mỹ.

Vào những năm 80 của thế kỷ 19, Mỹ đang trải qua thời kỳ nội chiến. Đế Quốc Nga đang suy yếu và hoàn cảnh của họ không tốt khi phải đối đầu với Anh và Pháp. Để tránh sự mất trắng vùng đất Alaska trong trường hợp có xung đột quân sự, Nga đã quyết định bán Alaska cho Mỹ. Sau nhiều cuộc đàm phán, vào ngày 30 tháng 3 năm 1867, Nga chuyển nhượng Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD.

Tiểu bang Alaska

Những điều thú vị ở Alaska

Cực quang Bắc Cực

Cực quang Bắc Cực là một đặc sản đặc biệt ở Alaska. Mỗi năm, chỉ có 243 giờ được ngắm nhìn hiện tượng tự nhiên này.

Cực quang

Núi cao nhất nước Mỹ

Tiểu bang Alaska thu hút du khách không chỉ bởi những người muốn chinh phục thiên nhiên mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ của nó. Những ngọn núi cao và tuyết phủ là nguồn gốc của nhiều con sông băng, tạo nên một cảnh quan hùng vĩ không thể chối từ.

Ngắm mặt trời mọc 2 lần trong ngày

Ở Alaska, vào ngày 8/8 hàng năm, bạn sẽ có dịp ngắm mặt trời mọc 2 lần trong ngày. Đây là một trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Mặt trời mọc

Động vật hoang dã

Alaska nổi tiếng với các loài động vật hoang dã như gấu nâu, nai sừng tấm, cá nhà táng và sư tử biển. Đặc biệt, Alaska còn là quê hương của giống chó Alaska đáng yêu và cả những món hải sản đắt tiền như tôm và cua hoàng đế.

Giao pizza bằng máy bay

Vì ít dân cư, ở Alaska bạn có thể gọi pizza và nhân viên cửa hàng sẽ giao đến bằng máy bay trong phạm vi 200 dặm.

Giao pizza

Các điều thú vị ở Alaska khiến ta muốn thực hiện thủ tục xin visa Mỹ và đến đây trải nghiệm. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Alaska – tiểu bang lớn nhất ở Mỹ. Để biết thêm thông tin về du học, du lịch hay xuất khẩu sang Mỹ, ghé thăm HEFC.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…