Acellus là gì? Giới thiệu tổng quát về chương trình Acellus

Video Acellus là gì

Hiện nay, nhiều cha mẹ lựa chọn Homeschooling như một hình thức giáo dục chính cho con mình. Acellus là một chương trình vô cùng phù hợp với mô hình giáo dục tại gia. Nó đã và đang nhận được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh. Trong bài viết này, Sách Yêu Thương sẽ giới thiệu Acellus là gì và tổng quan về chương trình.

Acellus là gì?

Acellus là chương trình giáo dục theo hình thức trực tuyến do viện Hàn lâm Khoa học Quốc tế (International Academy of Science) của Mỹ phát triển. Đối tượng của Acellus bao gồm trẻ mầm non cho đến lớp 12. Chương trình được thiết kế theo “Common Core State Standards”. Có thể tạm dịch nghĩa là: Tiêu chuẩn cốt lõi chung. Nó là tiêu chuẩn giáo dục áp dụng cho giáo dục phổ thông tại Mỹ.

Các bài học được xây dựng trên nền tảng video. Phụ trách giảng dạy là những giáo viên bản xứ có chuyên môn cao. Kết hợp với từng bài giảng là các phần kiểm tra nhằm đánh giá sự tiếp thu của học sinh. Chương trình thực hiện cân bằng hài hòa giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tế.

Tổng quát về chương trình Acellus

Trên đây, chắc hẳn cha mẹ đã phần nào nắm được Acellus là gì. Ở phần này, Sách Yêu Thương xin được giới thiệu tổng quát về các môn học, cấp độ trong Acellus.

Acellus gồm bốn môn học chính:

  • Language Arts (Ngôn ngữ)
  • Math (Toán)
  • Social Studies (Khoa học xã hội)
  • Science (Khoa học)

Ngoài ra còn các môn học khác như: Arts (Nghệ thuật), Coding (Lập trình), Spanish (Tiếng Tây Ban Nha), German (Tiếng Đức)… Chương trình này được thiết kế cho học sinh từ cấp độ mầm non (Grade K) cho đến hết phổ thông (Grade 12).

Dưới đây là video một bài học về môn toán grade 5.

Ưu điểm & Nhược điểm của chương trình Acellus

Acellus được áp dụng khoa học công nghệ để tăng hiệu quả học tập. Các nhà phát triển Acellus nghiên cứu cách thức học sinh học. Họ cũng tìm hiểu những trở ngại trong quá trình học tập. Từ đó, Acellus thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ tối đa việc tiếp thu kiến thức.

Với Acellus, học sinh có thể chủ động học tập vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu. Chương trình này học được trên nhiều loại thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng… Hệ thống luôn lưu giữ các bài giảng để học sinh thuận tiện theo dõi, xem lại. Ngoài ra, trẻ có thể linh hoạt lựa chọn các cấp độ học phù hợp với bản thân.

Với Acellus, trẻ có thể thi lấy các chứng chỉ học tập của Mỹ. Điều này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho những bạn có ý định du học sau này.

(Ảnh: Compare Fibre)

Acellus được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học sinh sẽ dần xây dựng được nền tảng vững chắc cho kỹ năng nghe và đọc cho ngôn ngữ này. Tuy nhiên, việc chỉ theo dõi bài giảng qua video sẽ không có lợi về kỹ năng nói và viết. Vì thế, nhược điểm của Acellus chính là thiếu tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa các học sinh với nhau.

Tuy nhiên, với các ưu điểm nổi trội của mình, Acellus đã được chấp nhận bởi hàng ngàn trường học trên khắp thế giới. Đồng thời, chương trình cũng nhận sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh.

Con bạn có thể học Acellus?

Vì đây là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên học sinh cần đáp ứng được một số yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ này như:

  • Trẻ đã có một khoảng thời gian học tiếng Anh liên tục từ 1 năm trở lên.
  • Có khả năng nghe hiểu tương đối tối để nắm được bài giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Mức độ đọc hiểu tương đương level C trở lên trong Razkids.

Bài viết này mới chỉ đưa đến những thông tin hết sức sơ lược để các bậc phụ huynh nắm được Acellus là gì. Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình Acellus tại đây!

Bài viết liên quan: Những trang web học lập trình miễn phí cho trẻ 6 – 15 tuổi

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…