Abstract Class là gì? Công cụ để đạt được Abstraction – Blog | Got It AI

Sự đảo ngược của OOP tiết lộ các tính năng cần thiết, ẩn thông tin quan trọng không liên quan. Đảo ngược chỉ có thể đạt được thông qua lớp đảo ngược. Chúng ta hãy xem lớp đảo ngược là gì.

1. Lớp đảo ngược là gì?

Lớp phản ánh có nghĩa là một lớp trừu tượng. Lớp đảo ngược là một loại trong OOP – lập trình hướng đối tượng. Chống chuỗi khai báo một hoặc nhiều formaldehyde trừu tượng. Chúng có thể có formaldehyde trừu tượng và methylid cụ thể. Lớp bình thường không thể có formaldehyde trừu tượng. Điều này có nghĩa là một lớp chống chuỗi phải chứa ít nhất một formaldehyde trừu tượng.

Formaldehyde trừu tượng là một formaldehyde chưa được triển khai (không có dấu ngoặc đơn sắc nét và kết thúc là dấu phẩy).

Lớp Abstract không thể tạo ra các đối tượng, nhưng có thể bao gồm các lớp con. Khi các lớp trừu tượng bao gồm các lớp con, các lớp học con thường cung cấp triển khai cho tất cả các methionine trừu tượng của lớp học mẹ. Ngoài ra, các lớp trừu tượng có thể có trường năng động và trường tĩnh. Tuy nhiên, nếu lớp học của một đứa trẻ không được triển khai cho lớp học của cha, đó cũng là một lớp học trừu tượng.

2. Các lớp xung đột

chuyển và liên vùng

tương tự như liên vùng. Bạn không thể tạo các đối tượng cho họ. Chúng có thể chứa methylde được khai báo có hoặc không được triển khai. Tuy nhiên, với lớp Abstract, bạn có thể khai báo các trường không tĩnh. Bạn cũng có thể xác định formaldehyde công khai, formaldehyde được bảo vệ và formaldehyde riêng tư cụ thể.

Đối với Interface, các trường học được tự động công khai và tĩnh. Formaldehyde mà bạn khai báo hoặc xác định (methyl mặc định) là công khai. Ngoài ra, cho dù lớp học của bạn có trừu tượng hay không, bạn chỉ có thể mở rộng một lớp học. Tuy nhiên, bạn có thể triển khai không giới hạn số lượng phòng.

3. Sử dụng lớp Abstract và liên,

bạn nên xem xét việc sử dụng lớp Abstract trong các trường hợp sau:

  • Bạn cần chia sẻ mã giữa một số lớp có liên kết chặt chẽ.
  • Bạn mong đợi lớp mở rộng của bạn có nhiều formaldehyde hoặc trường học hoặc yêu cầu quyền truy cập vào bộ điều chỉnh thay vì bộ điều chỉnh công khai. (ví dụ: được bảo vệ hoặc riêng tư).
  • Muốn khai báo động hoặc trường yên tĩnh. Điều này cho phép bạn xác định formaldehyde có thể truy cập và điều chỉnh bản chất của đối tượng.

Với Interface, bạn nên sử dụng:

  • Bạn mong đợi các lớp không liên quan này được triển khai vào phòng của bạn. Ví dụ: composite và nhân bản được triển khai bởi các danh mục không liên quan.
  • Hành vi muốn một loại dữ liệu cụ thể, nhưng không cẩn thận cho những người triển khai hành vi.
  • Bạn muốn tận dụng lợi thế của nhiều thừa kế.

4. Ví dụ lớp Abstract

gợi ý rằng trong phần mềm vẽ hướng đối tượng bằng cách sử dụng lớp Abstract

, bạn có thể vẽ vòng tròn, hình chữ nhật, đường kẻ, đường cong Bezil, v.v. Các đối tượng này có một số thuộc tính nhất định (chẳng hạn như vị trí, hướng, màu đường viền, màu bên trong) và hành vi (ví dụ: di chuyển, xoay, thay đổi kích thước, vẽ).

Một số thuộc tính và hành vi của các đối tượng này giống nhau (chẳng hạn như vị trí, màu sắc, chuyển động). Những người khác yêu cầu triển khai khác nhau, chẳng hạn như thay đổi kích thước hoặc bản vẽ. Tất cả các biểu đồ đồ thị phải có khả năng vẽ hoặc thay đổi kích thước của chúng, chỉ khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của chúng.

Sử dụng lớp Abstract

Đây là một trường hợp hoàn hảo để sử dụng abstract classic cha mẹ. Bạn có thể tận dụng cùng một điểm và tuyên bố rằng các đối tượng này được thừa hưởng các đối tượng cha mẹ GraphicObject. Các mô hình sau đây thể hiện rõ mối liên hệ này:

hình chữ nhật, đường nét, đường cong Bezil và lớp tròn được thừa hưởng lớp học mẹ Object đồ họa (Nguồn: Oracle).

Đầu tiên, bạn tuyên bố một Abstract Class, GraphicObject, cung cấp formaldehyde được sử dụng bởi tất cả các biến thành viên và tất cả các lớp con. Đây có thể là vị trí hiện tại và formaldehyde. Đồ họa moveTo. Đồ họa cũng phải khai báo formaldehyde trừu tượng của phần formaldehyde, chẳng hạn như tách ra hoặc tái sử dụng, để có thể triển khai các lớp con. Tuy nhiên, những formaldehyde này phải được triển khai theo những cách khác nhau. Lớp học mẹ GraphicObject trông giống như thế này:

hình ảnh lớp học mẹ Bujet đồ họa, một lớp abstract. (Nguồn: Oracle)

Mỗi khóa học đồ họa không trừu tượng, chẳng hạn như Circle và Restangel, phải cung cấp triển khai cho methyl và tái phát triển:

tuyên bố lớp học không trừu tượng thuộc về Abstract Class Got Daddy

Và hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết toàn diện hơn về Abstract Class. Cái gì? Happy Codin!

Gaute Việt Nam – Tham khảo: Guru 99, Oracle, W3 School

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…