Biển số 43 ở Tỉnh nào?

Chúng ta thường thấy nhiều chiếc xe gắn biển số 43 trên đường, bởi đây là biển số của một thành phố lớn ở Việt Nam. Vậy biển số 43 ở đâu? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin liên quan đến biển số 43 ở dưới đây:

Biển số 43 thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 43 là biển số của thành phố Đà Nẵng – một trung tâm kinh tế, chính trị và xã hội của miền Trung.

Giới thiệu về Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng có diện tích hơn 1 ngàn km2 và bao gồm 6 quận lớn: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Ngoài ra, còn có 2 huyện ngoại thành là Hòa Vang và đảo Hoàng Sa. Gần đây, Đà Nẵng đã mở rộng thêm 2 quận Hòa Xuân và Hòa Quý, nâng tổng diện tích lên cao hơn.

Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ Việt Nam, trên trục giao thông Bắc – Nam bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Thành phố này giáp Thừa – Thiên Huế ở phía Bắc, Quảng Nam ở phía Tây và biển Đông ở phía Đông. Đà Nẵng được xem là trung tâm của miền Trung, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 964 km về phía Nam và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 764 km về phía Bắc.

Đà Nẵng nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Thành phố này hấp dẫn du khách bởi nét đẹp quyến rũ, không gian thư thái và cuộc sống bình dị nhưng hiện đại. Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng phát triển, mức sống cao và cư dân thân thiện. Hơn nữa, Đà Nẵng còn nổi tiếng với ẩm thực độc đáo của miền Trung.

Đà Nẵng

Ý nghĩa của biển số xe 43

Trong cân bằng âm dương của vũ trụ, con số 43 kết hợp giữa âm và dương, đem lại sự hài hòa. Số 4 là số chẵn và âm, số 3 là số lẻ và dương. Theo phong thủy, sự cân bằng này mang đến may mắn và tài lộc.

Số 43 là sự kết hợp giữa ý nghĩa của số 4 và số 3. Số 4 biểu thị cho 4 mùa trong năm và 4 phương hướng. Số 3 biểu thị cho tài năng, sáng tạo và sự kiên định.

Với sự kết hợp này, số 43 đại diện cho sự cứng rắn, quyết tâm và mang lại tài lộc.

Ngoài ra, trong văn hóa phương Đông, số 43 mang ý nghĩa đan xen giữa xấu và tốt. Số 4 có hình dạng không cân đối, dễ bị nghiêng ngã và khó bền vững, tuy nhiên nó cũng biểu thị cho 4 mùa và 4 đặc tính của con người. Số 3 biểu thị sự vững chắc và giàu sang.

Ký hiệu biển số ô tô – mô tô các quận, huyện của Đà Nẵng

 • Ký hiệu biển số xe máy ở Đà Nẵng:
 • Quận Cẩm Lệ: 43 G1
 • Quận Ngũ Hành Sơn: 43 H1
 • Quận Hải Châu: 43 C1 và 43 B1
 • Quận Thanh Khê: 43 D1
 • Quận Sơn Trà: 43 E1
 • Quận Liên Chiểu: 43 F1
 • Huyện Hòa Vang: 43 K1
 • Huyện đảo Hoàng Sa: 43 L1
 • Ký hiệu biển số ô tô ở Đà Nẵng:

Biển số xe ô tô ở Đà Nẵng được ký hiệu bằng các chữ cái: 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD.

Cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe

 • Cục Cảnh sát giao thông cấp biển số xe cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân sau:
 • Xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó.
 • Xe ô tô của các cơ quan, tổ chức bao gồm: Văn phòng và các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ; Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị- xã hội; Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Văn phòng Toà án nhân dân tối cao; Văn phòng Kiểm toán nhà nước.
 • Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thẩm quyền cấp biển số xe cho các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở trên):
 • Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
 • Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
 • Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có thẩm quyền cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở trên).

Đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về biển số xe 43 thuộc tỉnh nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của HEFC để được tư vấn trực tiếp.


paragraph edited by: HEFC

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…