dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

Tư vấn hướng nghiệp Được viết ngày Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 03:46

Kinh tế - tài chính chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội. Những người tham gia lĩnh vực này cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ, có khả năng phân tích để đưa ra được những thông tin, số liệu tin cậy qua đó giúp người quản lý có thể có được những quyết định đúng đắn, những điều chỉnh phù hợp nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Mục tiêu đào tạo học viên ngành  Kinh tế là giúp học viên có kiến thức sâu rộng và hiện đại về kinh tế, tài chính; có khả năng phân tích và đánh giá các chính sách tài chính đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội; tổ chức và thực hiện các hoạt động tài chính của doanh nghiệp một cách có hiệu quả; có khả năng hoạch định chính sách tài chính công và tài chính doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội đã định. Bên cạnh đó có thể giải quyết những vấn đề phát sinh thực tiễn trong công tác quản lý hoạt động của các tổ chức tín dụng, có khả năng phân tích, xây dựng và thực hiện các dự án kinh doanh tiền tệ, tín dụng và dịch vụ tài chính ngân hàng.

Ngành nghề:

- Tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, nhân viên thuế, nhân viên thu ngân, quản lý quỹ, đầu tư, quản lý kinh tế

- Các ngành nghề liên quan: Quản trị doanh nghiệp, marketing

Vài nét khắc họa tính cách và năng lực điển hình của đa số những người thành công và có hứng thú nghề nghiệp trong lĩnh vực này như sau:

Họ là những người làm việc có phương pháp và chính xác, có trí nhớ tốt, và có những khả năng phân tích đặc biệt. Do vậy khi gặp một vấn đề lớn hay một việc quan trọng cần độ tin tưởng tối đa, họ chính là sự lựa chọn xứng đáng. Họ thường quan sát, phân tích tình huống, lập kế hoạch cụ thể rồi mới bắt tay thực hiện. Và họ thường có xu hướng làm gọn từng việc một, thường ưu tiên tập trung vào một hoạt động duy nhất tại một thời điểm.

Nhóm người này rất chi tiết, tỉ mỉ, thích mọi thứ phải ngăn nắp và trật tự nên họ rất hợp với các ngành như thống kê, sổ sách. Họ chịu thương, chịu khó, tích cực làm việc cho dù đó là công việc bình thường. Với họ, quyền lực, địa vị và danh vọng phải có được từ lao động. Sự lười biếng ít khi nào được họ cảm thông.

Khó có thể nói họ là người tế nhị, họ thường thể hiện ý kiến của mình một cách thẳng thừng. Giả dối, quanh co hoàn toàn không phải là thuộc tính của họ. Những người này rất tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Họ thực sự cảm thấy bối rối khi phải làm việc với những người không nhất quán hoặc hay thay đổi - đặc biệt khi người khác không giữ lời hứa hoặc cam kết.

Mọi quyết định hành động của họ thường chỉ căn cứ thế nào là “hợp lý”. Trí tuệ của họ tỉnh táo đến mức không bao giờ có ảo tưởng. Họ không nhìn đời bằng con mắt màu hồng, mà thường nhìn rõ cả ưu điểm lẫn nhược điểm cũng như tính chất quan hệ của mình với mọi người, mọi việc. Khi bắt tay vào việc gì, họ mong muốn có được bằng chứng về sự thành công nên thường có xu hướng làm những việc mà mình đã nắm rõ. Môi trường làm việc phù hợp với họ thường phải là những tổ chức có uy tín.

Nếu muốn tham gia lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn hãy xem câu trả lời của bạn có phải là “đúng” hoặc “có” cho hầu hết các đặc điểm dưới đây không:

- Học tốt môn toán đại số, thích làm việc với các con số

- Có khả năng phân tích, thống kê

- Cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết, ngăn nắp

- Tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình

- Thẳng thắn, trung thực

- Sống thực tế, thích giải pháp đơn giản, hiệu quả để giải quyết vấn đề

- Quan tâm đến các thông tin kinh tế, tài chính

Tài chính, ngân hàng:

Tài chính: là phạm trù kinh tế, phản ánh các quan hệ phân phối của cải xã hội dưới hình thức giá trị phát sinh trong quá trình hình thành, tạo lập, phân phối các quỹ tiền tệ của các chủ thể trong nền kinh tế nhằm đạt mục tiêu của các chủ thể ở mỗi điều kiện nhất định.

Ngân hàng: là tổ chức trung gian tài chính, được phép nhận tiền gửi để cho vay, cung ứng dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác. Hoạt động chính của ngân hàng là kinh doanh tiền tệ (vay và cho vay) và là trung gian thanh toán giữa người bán hàng và người mua hàng.

Mục tiêu đào tạo của ngành tài chính - ngân hàng là đào tạo cử nhân Kinh tế có kiến thức sâu rộng và hiện đại về tài chính; có khả năng phân tích và đánh giá các chính sách tài chính đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội. Tổ chức và thực hiện các hoạt động tài chính của doanh nghiệp một cách có hiệu quả; có khả năng hoạch định chính sách tài chính công và tài chính doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội đã định. Bên cạnh đó có thể giải quyết những vấn đề phát sinh thực tiễn trong công tác quản lý hoạt động của các tổ chức tín dụng, có khả năng phân tích, xây dựng và thực hiện các dự án kinh doanh tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Sinh viên tốt nghiệp Tài chính-ngân hàng có thể đảm nhận tốt các nghiệp vụ tại ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, liên doanh; tại các công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, Viện tài chính tiền tệ và các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Kế toán:

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước hay một cửa hàng tư nhân…Đây là một nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế

Công việc của nhân viên kế toán là ghi chép, hệ thống hóa, xử lý và cung cấp thông tin về tàn bộ hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị, giúp nhà quản lý điều hành và quản lý hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị cũng như đề ra các quyết định quản lý kinh tế.

Các kỹ năng cần đạt được: Xây dựng được các mô hình chung về tổ chức hạch toán ở doanh nghiệp thuộc các loại hình khác nhau, lập chứng từ kế toán, sổ sách kế toán và tổ chức  kế toán quản trị, lập và phân tích báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, có khả năng hướng dẫn, tư vấn và tổ chức thực hiện các văn bản pháp lý, các mô hình tổ chức hạch toán đã xây dựng.

Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Phòng Kế toán - Tài chính, phòng Kế hoạch tiền lương tại các doanh nghiệp thuộc các ngành, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế khác nhau hoặc các cơ quan, đơn vị thực hiện chức năng soạn thảo văn bản pháp lý về kế toán nói riêng và về kinh tế, quản lý nói chung, các đơn vị có chức năng tổ chức, chỉ đạo công tác kế toán thuộc các cơ quan Nhà nước Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành hoặc các doanh nghiệp, các công trình, các dự án thuộc các nguồn ngân sách khác nhau và các đơn vị sự nghiệp có thu.

 

(nguồn) Tuvanhuongnghiep.vn

Hình ảnh hoạt động

 • IMG_0902.jpg
 • IMG_0027.jpg
 • DH5.jpg
 • 2013-07-02-383.jpg
 • tangsach oanh.jpg
 • IMG_0923.jpg
 • IMG_0924.jpg
 • hoa 1.jpg
 • bgdh4.jpg
 • hue1.jpg
 • tangsach 36a1.jpg
 • tangsach 36a2.jpg
 • IMG_0054.jpg
 • t.tuan83.jpg
 • tangsach lan.jpg
 • tang sach-Sep tuan.jpg
 • tang sach- thong.jpg
 • tang sach 35b1.jpg
 • CC chung 2.jpg
 • tangsach quan.jpg
Hotline: 02433533733; 0938122876;0902297007
Yahoo Chat yahooid1Skype Chat skypeid1
Name1Mobile number1
rem van phong may rua xe