(GDTĐ) - Sáng 30/11, trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục học sinh Thủ đô bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Đây là chuyên đề điểm cho khối các trường trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Hiệu trưởng Vương Anh Tuấn phát biểu khai mạc chuyên đề

Dự chuyên đề giáo dục của học sinh nhà trường có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Quận Hà Đông và các trường trung cấp.

Học sinh thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Học sinh trường trung cấp Kinh tế - Tài chính đã hào hứng tham gia thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường; trưng bày các sản phẩm sáng tạo làm từ rác thải; ra quân vệ sinh môi trường xung quanh. Cụ thể, trong phần thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường, học sinh được chia thành các đội như Môi trường xanh, Trái đất xanh, Hành tinh xanh lần lượt trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi và phần thi hùng biện.

Trưng bày các sản phẩm sáng tạo làm từ rác thải

Bình hoa được làm từ những chiếc thìa nhựa

Ông Vương Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chuyên đề “Giáo dục học sinh Thủ đô bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” góp phần nâng cao nhận thức của mỗi mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh để từ đó tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường của thành phố cũng như đảm bảo tình trạng vệ sinh môi trường ngay trong gia đình mình. Nếu mỗi người chúng ta đều có tinh thần trách nhiệm cao trước cộng đồng thì sẽ góp phần làm cho thế giới mà chúng ta đang sống ngày một sạch hơn, đẹp hơn.

(trích nguồn giaoducthudo.com.vn)

prev next