dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

 

      Kính thưa:

- Tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào Tạo Hà Nội

- Ông Nguyễn Duy Phong – Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội

Kính thưa các ông, các bà nguyên là lãnh đạo UBND Tỉnh Hà Tây, nguyên là lãnh đạo sở Tài chính Hà Tây, sở Tài chính Hà Nội

      Kính thưa các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan ở Trung ương, các Sở ban ngành, các quận, huyện, thị xã của Thành phố Hà Nội; các Trường đại học, cao đẳng; Ban thường vụ Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật; các Trung tâm  GD nghề nghiệp - GDTX, các Trường THPT; các đơn vị trong các cụm liên kết an ninh; các địa phương nơi trường đặt trụ sở chính trong suốt 55 năm qua.

      Kính thưa các nhà giáo và cán bộ lão thành của nhà trường.

      Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên  của Trường thân mến.

Trước hết, tôi xin thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Nhà trường, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự buổi lễ trọng thể kỷ niệm 55 năm thành lập Trường. Kính chúc các quý vị mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong buổi lễ trọng thể này, cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo Nhà trường điểm qua những mốc son lịch sử trong xây dựng và phát triển của Nhà trường, cùng với những thành tích mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đổ mồ hôi, công sức để làm nên, đồng thời nêu lên một số bài học kinh nghiệm góp phần định hướng cho sự phát triển trong tương lai của Trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội.

1. Khái quát các mốc lịch sử xây dựng và phát triển của Trường

a. Giai đoạn từ 1961 đến 1976

            * Từ năm 1961- 1965:

Trường được thành lập với  tên gọi ban đầu là Trường cán bộ Tài chính tỉnh Hà Đông. Trụ sở của trường khi thành lập ở làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Đông từ sự tiếp quản cơ sở vật chất của trường Học sinh Miền Nam. Nhiệm vụ của Trường được giao khi thành lập là đào tạo cán bộ Tài chính hệ sơ cấp và bồi dưỡng nghiệp vụ về Tài chính - Kế toán cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

            * Từ tháng 6 năm 1965 đến cuối năm 1970: Hai tỉnh Hà Đông và Sơn Tây hợp nhất thành tỉnh Hà Tây, Trường Cán bộ Tài chính Hà Đông và Trường Cán bộ Tài chính Sơn Tây cũng được hợp nhất lấy tên là “Trường Cán bộ Tài chính Hà Tây”.

            Từ giữa năm 1965 trở đi, đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại Miền Bắc ngày một ác liệt. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho thầy và trò, nhà trường đã phải đi sơ tán đến nhiều địa điểm ở các vùng nông thôn hẻo lánh để tiếp tục đào tạo như xã Sơn Công - Ứng Hoà, xã Đại Đồng- Thạch Thất, xã Cộng Hoà - Quốc Oai, xã Yên Sở - Hoài Đức, xã Thanh Văn - Thanh Oai, …  Trụ sở chính của trường ở làng Chuông được giao cho Nhà máy Cơ khí Nông cụ TW mượn làm nơi sản xuất vũ khí cung cấp cho chiến trường Miền Nam. Bộ khung của trường khi sơ tán được đặt tại xã Yên Sở- Hoài Đức. Trong giai đoạn này, trường tiếp tục đào tạo cán bộ hệ sơ cấp về Tài chính Kế toán HTXNN, Quản lý Ngân sách và bắt đầu mở thêm các lớp Kế toán công nghiệp hệ sơ cấp hoàn chỉnh 6 tháng.

            Có thể nói: Thời gian trường đi sơ tán là thời kỳ gian khổ nhất, khó khăn nhất, nhưng cũng rất oanh liệt. Nhà trường không chỉ đào tạo nghiệp vụ cho học sinh mà qua công tác thực tế trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh, cuộc sống gian khổ đã giúp cho mọi người vươn lên vượt bậc, mỗi cán bộ, giáo viên của trường đều trở thành cán bộ toàn năng. Vì mỗi cơ cở nhà trường sơ tán chỉ có vài ba cán bộ giáo viên, một vài cán bộ quản lý khu bếp ăn, có lúc chỉ còn một cán bộ quản lý lớp, nhưng ai cũng thấy trách nhiệm của mình: Phải cố gắng, làm mọi việc cho tốt, nên không ai phàn nàn, kêu ca, mặc dù công việc rất vất vả. Có giáo viên phải giảng liên tục ngày 2 buổi hàng tuần liền, nhưng vẫn vui vẻ, gắn bó với nhà trường. Chính vì lẽ đó mà trong những năm khó khăn gian khổ, thiếu thốn muôn bề trường vẫn mở lớp đào tạo đều đặn.

            Năm 1968, Ty Tài chính Hà Tây giao thêm nhiệm vụ cho Trường mở lớp đào tạo trung cấp Tài chính - Kế toán hệ Tại chức và trên danh nghĩa trong giai đoạn 1968 -1970 có 2 trường là Trường Trung cấp tại chứcTrường Sơ cấp đều hoạt động trên cùng một địa điểm sơ tán là xã Yên  Sở, huyện Hoài Đức.

Trong giai đoạn 1969 – 1970, ngoài nhiệm vụ của ty Tài chính giao, trường còn nhận thêm nhiệm vụ đào tạo cho Bộ Tài chính một số khoá Kế toán XNCN và Kế toán HC-SN, đối tượng đào tạo là các đồng chí thương bệnh binh từ chiến trường B trở về học tập.

Đầu năm 1970, trường từ địa điểm sơ tán ở xã Yên Sở - Hoài Đức trở về địa điểm cũ tại làng Chuông - Phương Trung - Thanh Oai để tiếp tục đào tạo cán bộ kế toán HTXNN và cán bộ Quản lý Ngân sách.

            * Năm 1971: Thực hiện chủ trương của Tỉnh Hà Tây: Trường Cán bộ Tài chính Hà Tây, Trường Cán bộ Thống kê Hà Tây, Trường Cán bộ Kế hoạch, Trường Cán bộ Lao động- Tiền lương Hà Tây hợp nhất để thành lập Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Tây mà nòng cốt là Trường Cán bộ Tài chính Hà Tây và trụ sở của Trường Cán bộ Tài chính Hà Tây được dùng làm trụ sở cho Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Tây.

            * Từ năm 1975 trở đi, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo bậc Trung cấp Tài chính - Kế toán hệ dài hạn - chính quy.

b. Giai đoạn từ 1976 đến 1991

            Năm 1976, tỉnh Hà Tây và tỉnh Hoà Bình sát nhập thành tỉnh Hà Sơn Bình, tại thời điểm này Trường nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Tây được đổi tên thành Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Sơn Bình.

Giai đoạn này nhà trường có 2 cơ sở đào tạo

Cơ sở 1: Đặt tại làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Sơn Bình.

 Cơ sở 2: Đặt tại phường Chăm Mát, thị xã Hoà Bình, tỉnh Hà Sơn Bình (thành lập tháng 7/1978)

Trong giai đoạn từ 1976 đến 1991 nhà trường không đào tạo hệ sơ cấp nữa, mà đào tạo hệ trung cấp dài hạn và tại chức, quy mô đào tạo hàng năm không nhiều, mỗi khoá có từ 1 đến 4 lớp, có khoá thì đào tạo tại cơ sở 1, có khoá tại cơ sở 2 với ngành nghề đào tạo chủ yếu là Kế toán HTX NN, Kế toán HCSN, Kế toán XNCN, Kế toán XDCB, Thuế Nhà nước. Bắt đầu từ năm 1985 trường liên kết với các huyện để đào tạo tại chỗ các lớp trung cấp hệ tại chức ngành Quản lý Ngân sách xã, Kế toán HC-SN, Kế toán HTX nông nghiệp, đây cũng là điểm khởi đầu cho việc mở rộng quy mô đào tạo, hình thức đào tạo, phương thức đào tạo.

c. Giai đoạn từ 1991 đến 2008

- Năm 1991, tỉnh Hà Sơn Bình được chia thành 2 tỉnh Hà Tây và Hoà Bình, do đó Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Sơn Bình được tách thành 2 trường

+ Cơ sở 1: Đặt tại làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, được đổi thành Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Tây.

+ Cơ sở 2: Đặt tại phường Chăm Mát, thị xã Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình được đổi thành Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hoà Bình (nay là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình).

- Ngày  23 tháng 7 năm 1992, Trường Nghiệp vụ Kinh tế - Tài chính Hà Tây được đổi tên thành Trường Trung học Kinh tế Hà Tây, trụ sở vẫn đặt tại làng Chuông, Phương Trung, Thanh Oai, Hà Tây.

- Tháng 3 năm 1993, Trường Trung học Kinh tế Hà Tây tiếp quản cơ sở của Xí nghiệp Vận tải Lương thực Hà Tây. Tại thời điểm này trường có 2 cơ sở

+ Cơ sở 1: Đặt tại làng Chuông, Phương Trung, Thanh Oai, Hà Tây.

+ Cơ sở 2: Đặt tại Km15 Quốc lộ 6, thuộc địa bàn thôn Thanh Lãm, xã Phú Lãm, Thanh oai, Hà Tây (nay là số 953, Km 15, Quốc lộ 6, Tổ dân phố số 9, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Tp Hà Nội).

- Tháng 3/1997 nhà trường bàn giao cơ sở 1 cho Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tây (hiện nay cơ sở này là địa điểm của Trường Trung học cơ sở xã Phương Trung) và cơ sở 2 trở thành trụ sở chính của trường.

d. Giai đoạn từ 2008 đến nay

- Tháng 8/2008, thực hiện Nghị Quyết 15 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về việc mở rộng địa giới hành chính của Thủ đô Hà Nội; và Hà Tây được sát nhập vào Hà Nội, vì vậy Trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội trực thuộc Sở Tài chính Hà Nội.

- Tháng 9/2012, thực hiện Quyết định số 2955/QĐ-UBND ngày 29/6/2012 của UBND TP Hà Nội về việc chuyển Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội trực thuộc Sở Tài chính Hà Nội về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Như vậy, với 55 năm xây dựng và phát triển thì 51 năm Trường trực thuộc ngành Tài chính tỉnh, thành phố, sau đó trực thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đồng thời Trường vẫn mang tên là Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội.

Với 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường vô cùng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan Đảng, chính quyền thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây, tỉnh Hà Sơn Bình; tỉnh Hà Đông, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ban, ngành Trung ương; của nhân dân và chính quyền các địa phương nơi trường sơ tán và đặt trụ sở chính trong suốt thời gian qua.

2. Kết quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất

55 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội thực sự đã là cái nôi trong lĩnh vực đào tạo cán bộ về Tài chính - Kế toán; trong mọi hoàn cảnh, nhất là công tác tuyển sinh và đào tạo tạo bậc TCCN những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn, những nhà trường vẫn luôn là một trong những trường đi đầu về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao bậc trung cấp về Tài chính - Kế toán; là cơ sở đào tạo có uy tín của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận; từng bước xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu nhà trường.

Trong 55 năm qua, Trường đã đào tạo và liên kết đào tạo được 28 khoá sơ cấp, 39 khoá trung cấp hệ chính quy, 30 khoá trung cấp hệ vừa làm vừa học, 35 các khoá, lớp liên kết; hiện tại đã và đang đào tạo được 20.656 cán bộ Tài chính - Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật…, trong đó:

- Đào tạo Sơ cấp Tài chính - Kế toán: 2.800 học sinh.

- Đào tạo Trung cấp ngành Kế toán: 12.698 học sinh

- Đào tạo Trung cấp ngành Tài chính - Tiền tệ: 554 học sinh

- Đào tạo Trung cấp ngành Luật: 86 học sinh

- Liên kết đào tạo liên thông từ TCCN lên Cao đẳng: 602 sinh viên

- Liên kết đào tạo liên thông từ TCCN lên Đại học: 687 sinh viên

- Liên kết đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học: 577 sinh viên

- Liên kết đào tạo Đại học vừa làm vừa học (tại chức cũ): 2.261 sinh viên

- Liên kết đào tạo Đại học văn bằng hai hình thức vừa làm vừa học: 338 sinh viên

- Liên kết đào tạo bồi dưỡng kiến thức Sau Đại học: 53 học viên

Riêng 5 năm, từ  2011 đến 2016, mặc dù có nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo hệ TCCN, nhưng nhà trường vẫn quyết tâm vượt khó, tìm tòi, sáng tạo để ổn định quy mô đào tạo của nhà trường; Trong 5 năm, trường đã đào tạo và phối hợp đào tạo được 4.942 cán bộ Tài chính - Kế toán, QTKD và Luật, trong đó:

- Đào tạo Trung cấp ngành Kế toán: 1.555 học sinh

- Đào tạo Trung cấp ngành Luật: 86 học sinh

- Hệ liên thông từ TCCN lên Cao đẳng: 136 sinh viên

- Liên kết đào tạo liên thông từ TCCN lên Đại học: 687 sinh viên

- Liên kết đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học: 515 sinh viên

- Liên kết đào tạo Đại học vừa làm vừa học: 1.625 sinh viên

- Liên kết đào tạo Đại học văn bằng hai hình thức vừa làm vừa học: 338 sinh viên

Hiện nay, quy mô đào tạo của Nhà trường là trên 1.600 học sinh - sinh viên. Công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng tạo đào tạo vẫn luôn được nhà trường quan tâm và giành nhiều tâm sức, học sinh ra trường có khả năng tự tìm việc làm tốt và có trên 80% có việc làm, trong đó hầu hết làm đúng hoặc gần chuyên ngành đào tạo. Rất nhiều học sinh ra trường đã trưởng thành, có năng lực và phẩm chất công tác tốt, có uy tín cao, đã và đang được giao, được đảm nhiệm những cương vị, chức vụ quan trọng ở các cơ quan, đơn vị, ở các cấp, các ngành như là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Bí thư, Phó Bí thư, ở các xã, phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Bí thư, Phó Bí thư, trưởng phòng, phó phòng, chi cục trưởng, chi cục phó ở các quận, huyện, thị xã; là Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, là phó chánh văn phòng Thành ủy, Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng phòng, phó phòng ở các sở, ban ngành, các đơn vị; là lãnh đạo cấp vụ ở một số cơ quan Trung ương, là Giám đốc và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp, là những doanh nhân nổi tiếng…

Cùng với việc duy trì quy mô đào tạo, nhà trường luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả việc đa dạng trong phương thức đào tạo, gắn đào tạo với việc đáp ứng nhu cầu xã hội. Điều đó được thể hiện ở chỗ, nhà trường đã đào tạo nhiều chuyên ngành như: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán HCSN, Tài chính ngân hàng, Quản lý NSNN, Quản lý NS xã phường, Quản lý và kinh doanh tiền tệ Quỹ tín dụng nhân dân, Thuế nhà nước, Trung cấp Luật…Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây ngoài các ngành/nghề truyền thống, nhà trường đã mở mới 3 ngành đào tạo (gồm ngành Luật, Kinh doanh thương mại dịch vụ và ngành Tin học ứng dụng); xây dựng và mở các chương trình đào tạo văn bằng 2 TCCN (với thời gian đào tạo 1 năm) cho các chuyên ngành của nhà trường, chuyển hướng và đẩy mạnh thực hiện chủ trương phân luồng trong công tác đào tạo sau tốt nghiệp THCS bằng việc tập trung tuyển sinh và đào tạo hệ 3 năm. Liên kết đào tạo hàng nghìn cử nhân các hệ: vừa học vừa làm, văn bằng hai, liên thông từ TCCN lên Cao đẳng, từ TCCN lên Đại học và từ cao đẳng lên Đại học các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản lý Tài chính công…

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và thực hiện sáng kiến kinh nghiệm, đây là một nhiệm vụ được nhà trường xác định là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng trong công tác đào tạo nói chung, và chất lượng của học sinh ra trường nói riêng, vì vậy nhà  trường đã thường xuyên quan tâm và đầu tư thích đáng cho công tác nghiên cứu khoa học và thực hiện sáng kiến kinh nghiệm. Đến nay, nhà trường đã thực hiện hàng trăm đề tài SKKN cấp ngành (trong đó có 1 SKKN được xếp loại A), 3 đề tài được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Huy hiệu Lao động sáng tạo; đã hoàn thành hàng trăm bộ giáo trình và bài giảng cho các môn học đã và đang giảng dạy tại trường. Hàng năm nhà trường đều rà soát và biên soạn lại chương trình, giáo trình, bài giảng để cập nhật những thông tin mới nhất nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập; từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Về tổ chức bộ máy của nhà trường hiện nay tương đối hoàn thiện, tinh gọn nhằm đảm bảo hiệu quả trong hoạt động nhà trường. Bộ máy của nhà trường hiện nay gồm:

- Tổ chức Đảng của trường là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ quận Hà Đông;

- Tổ chức Công đoàn trường là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội;

- Tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường là Tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Quận Đoàn Hà Đông;

- Hội CCB  nhà trường là chi hội CCB  cơ sở trực thuộc Quận hội CCB Hà Đông.

            - Tổ chức chuyên môn của trường gồm:

+ Ban giám hiệu nhà trường Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng;

+ Phòng chức năng có 4 phòng là Phòng Đào tạo và Quản sinh, phòng Tổ chức - Hành chính & Quản trị, phòng Tài chính - Kế toán, phòng Thanh tra - Khảo thí & Đảm bảo chất lượng.

+ Khoa giáo viên gồm 5 khoa là khoa Kế toán - Kiểm toán, khoa Kinh tế - Thương mại, khoa Tài chính - Ngân hàng, khoa Cơ sở - Cơ bản, khoa Giáo dục Chính trị - Quốc phòng & Thể chất.

            Về công tác cán bộ luôn được nhà trường coi trọng từ việc đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ cả về số lượng lẫn chất lượng, quy hoạch lâu dài, cân đối và hợp lý. Cơ cấu cán bộ giữa hai khối giảng dạy và phục vụ giảng dạy được tiến hành theo phương châm chuẩn hoá, trẻ hoá và đảm bảo tính kế thừa, góp phần khắc phục sự hụt hẫng về đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý; trong công tác bồi dưỡng đội ngũ, nhiều năm liên tục trường có cơ chế tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ kinh phí đào tạo đối với người đi học Cao học, nghiên cứu sinh và học Văn bằng 2 nhằm phục vụ cho sự phát triển của nhà trường. Số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường hiện tại có 52 người, trong đó khối giảng dạy là 69,2 % còn lại là khối phục vụ giảng dạy; về trình độ đội ngũ cán bộ có trên 63,5% là Thạc sỹ, 26,9% là cử nhân, còn lại là cao đẳng và TCCN; hàng năm có trên 90% là giáo viên giỏi cấp trường, các giáo viên được chọn đi dự thi đạt giáo viên giỏi cấp thành phố hàng năm đều có giải, nhà trường có 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi TCCN cấp toàn quốc.

            Về cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn nhận được sự quan tâm của UBND thành phố, của Sở Tài chính, Sở Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan hữu quan, cùng với sự cố gắng của nhà trường, mặc dù hiện tại diện tích đất đai của trường tương đối hẹp, trường chỉ có 5.200 m2, nhưng lại có được 4 tòa nhà cao tầng gồm 21 phòng làm việc, 25 phòng học, 40 phòng ở nội trú khép kín có sức chứa 500 học sinh nội trú, nhà ăn tập thể phục vụ từ 300 đến 350 người ăn trong cùng một lúc; có trạm biến thế 400KWA và máy phát điện 135 KWA, có trạm khai thác nước ngầm tự cung cấp nước sạch sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo cho hoạt động học tập, rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên được diễn ra bình thường khi nguồn nước sạch của thành phố gặp sự cố, nguồn điện lưới quốc gia bị mất. Hiện tại các phòng học, phòng thực hành được trang bị tương đối hiện đại, cảnh quan môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

3. Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội

            Trong suốt 55 năm qua, Nhà trường luôn coi trọng và quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết nội bộ, phát huy và thực hiện triệt để quy chế dân chủ trong nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo đã khắc phục mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống, giữ vững lương tâm nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, thi đua dạy tốt, cùng nhau xây dựng và từng bước hoàn thiện mục tiêu đào tạo để phù hợp với quá trình đổi mới của đất nước, của Thủ đô. Các tổ chức đoàn thể đã tích cực hoạt động phối hợp với chuyên môn để phát huy năng lực sáng tạo của cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên trong lĩnh vực công tác của mình. Toàn trường là một tập thể đoàn kết nhất trí, là một khối thống nhất trong hành động, luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, khắc phục mọi khó khăn và thử thách, vượt lên chính mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

            Từ truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, cùng với những thành tích đã đạt được trong 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương và danh hiệu cao quý, trong đó có: Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2011), Huân Chương Lao động hạng Nhất (năm2006), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Ba (năm1996); được các Bộ - Ngành - Thành phố - các tổ chức đoàn thể tặng thưởng rất nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và các danh hiệu cao quý…

Niềm vinh dự và tự hào đó được thế hệ cán bộ - giáo viên - HSSV hiện tại tiếp tục phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống khi mà trong 5 năm qua, mặc dù đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn trường vẫn vượt khó vươn lên, năng động, sáng tạo với ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, với hy vọng và khát khao cháy bỏng để nhà trường sẵn sàng thích ứng, để khắc họa và định hình hình ảnh nhà trường với diện mạo mới vừa giữ được giá trị cốt lõi, vừa năng động hơn, sáng tạo hơn. Với những cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được trong 5 năm 2011 - 2016, tập thể nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng gồm:

- Danh hiệu thi đua:

+ Tập thể lao động xuất sắc: năm học 2011-2012 và 2015-2016;

+ Tập thể lao động tiên tiến: năm học 2012-2013, 2013-2014, 2014-2015;

- Khen thưởng:

+ Bằng khen: 14 bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Công đoàn viên chức Việt Nam, của Bộ tư lệnh Thủ đô, của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, của Thành đoàn Hà Nội, của Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật

+ Giấy khen: 10 giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội…;

Và ngày hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, nhà trường tiếp tục  vinh dự được Bộ giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Công đoàn trường được Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Đoàn thanh niên được Trung ương đoàn tặng Bằng khen. Đây là những phần thưởng quý báu ghi nhận và khẳng định những cống hiến to lớn của Nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo và là sự khích lệ lớn lao để thầy và trò nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống của 55 năm, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 Có được kết quả và những thành tựu nêu trên, chúng ta trân trọng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây và tỉnh Hà Sơn Bình; của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính; của Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố; cảm ơn sự đùm bọc, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương nơi trường đặt trụ sở.

Chúng ta trân trọng biết ơn các thế hệ cán bộ, nhân viên và nhà giáo lão thành, những người đã gắn bó với sự nghiệp phát triển của nhà trường từ những ngày xây móng, đắp nền cách đây hơn nửa thế kỷ, những người đã gắn bó cả cuộc đời mình cho sự nghiệp phát triển của nhà trường, đã có  những đóng góp lớn lao trong xây dựng và phát triển Trường.

 Chúng ta tri ân các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà trường bằng tấm lòng nhiệt tình với nghề, bằng tính chuyên nghiệp trong giảng dạy và công tác, với những đóng góp thầm lặng và kiên trì, đã tạo nên bề dày thành tích của Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội thân yêu của chúng ta.

Chúng ta trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các trường Đại học, Cao đẳng; của các Trung tâm GD nghề nghiệp – GD Thường xuyên; của các quận, huyện …trong quá trình liên kết đào tạo các thế hệ HSSV của nhà trường.

Từ những thành tựu của Nhà trường trong 55 năm qua và với những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết, đã gợi mở hướng phát triển tương lai của Trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội, đó là:

Thứ nhất: Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn quán triệt quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước vào việc xây dựng mô hình phát triển, triển khai các nhiệm vụ phù hợp với hoàn cảnh cụ thể và đặc điểm của Trường.

            Thứ hai: Sự đoàn kết nhất trí và sự lãnh đạo vững vàng của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu qua các thời kỳ là động lực quyết định sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Sự kế thừa và phát huy một cách hiệu quả truyền thống trong 55 năm qua là cơ sở vững chắc cho quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Thứ ba: Công tác tổ chức - cán bộ luôn được khẳng định là khâu then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của Nhà trường. Cơ cấu tổ chức của Trường được hình thành và điều chỉnh từ kinh nghiệm thực tiễn trong Trường và từ sự học hỏi kinh nghiệm các trường khác, vừa đảm bảo mục tiêu xây dựng đội ngũ, vừa thích ứng tốt với những thay đổi của xã hội. Tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức là điều cốt yếu để tạo nên năng suất lao động. Vì thế, trong điều kiện cho phép, Nhà trường đều chú trọng đến việc đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với đó là việc tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn cho các giáo viên trẻ có năng lực tốt đến làm việc lâu dài ở Trường. Môi trường làm việc tốt sẽ là điều kiện để thầy và trò làm việc được sáng tạo và hiệu quả.

Thứ tư: Giữ vững chất lượng đào tạo là điều kiện đảm bảo uy tín của một cơ sở giáo dục và đào tạo. Sự tín nhiệm của các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng lao động do nhà trường cung cấp; của xã hội và của người học đối với Nhà trường về năng lực, tính mô phạm đã là sự quảng bá rộng rãi, thầm lặng, nhưng thật sâu sắc, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của Trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội. Chúng ta biết ơn và trân trọng sự tín nhiệm đó. Muốn giữ vững và đạt được sự tín nhiệm cao hơn nữa, thì Nhà trường phải luôn đổi mới công tác đào tạo ở tất cả các bậc đào tạo, các hệ đào tạo, đồng thời phải minh bạch với xã hội về các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và năng lực của học sinh, sinh viên, học viên tốt nghiệp, ở khả năng phát triển sau này của họ.

Thứ năm: Công tác xây dựng cơ sở vật chất - kĩ thuật được quan tâm đầu tư chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng của nó trong nền giáo dục hiện đại. Những điều kiện thuận lợi về vật chất cho cán bộ và học sinh sinh viên luôn được Nhà trường quan tâm và dần được cải thiện. Những phòng học, phòng thực hành hiện đại đã và đang được trang bị. Việc đảm bảo chất lượng đào tạo luôn gắn liền với việc quản lý tài chính có hiệu quả, chống tham nhũng, lãng phí.

Lịch sử không lặp lại. Những gì đã đi qua, những gì đã đạt được đều thuộc về lịch sử, kết tinh thành truyền thống. Sự phát triển liên tục của lịch sử đang tiếp sức cho tương lai của Nhà trường trong những thập kỷ tới. Trân trọng những giá trị và những thành tựu mà các thế hệ thầy và trò Trường TC Kinh tế - Tài chính  Hà Nội đã làm nên trong 55 năm qua, đúc rút những bài học kinh nghiệm ẩn đằng sau những trang sử đó, chúng ta hiểu được rằng: những thế hệ cán bộ,  giáo viên và học sinh, sinh viên hôm nay đang thừa hưởng một gia tài lớn. Hãy nêu cao truyền thống của nhà trường với những giá trị đã được đúc kết, đó là: KỶ CƯƠNG NGHIÊM -  CHẤT LƯỢNG THỰC - HIỆU QUẢ CAO.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí và các bạn !

      Phát huy những thành tích đã đạt được trong 55 năm qua. Ngay từ đầu năm học 2016-2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tạo đà cho một chặng đường 5 năm tiếp theo 2016-2021. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuy gặp không ít khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi: Có Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI và các đề án chương trình của Đảng bộ thành phố, có sự đổi mới trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đào tạo của ngành. Từ năm 2016 đến 2021 nhà trường tiếp tục xây dựng theo những mục tiêu sau:  

            Mục tiêu chung: Tiếp tục giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế, hình ảnh và những giá trị cốt lõi của nhà trường, phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể, huy động mọi nguồn lực để từng bước đẩy lùi khó khăn, vượt qua thách thức, sẵn sàng thích ứng nhằm ổn định và phát triển nhà trường theo hướng đổi mới toàn diện giáo dục & đào tạo, với diện mạo mới năng động hơn, đa dạng hơn nhằm thiết thực phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH của Thành phố và đất nước, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành phố Hà Nội.

            Các mục tiêu cụ thể:

            - Tăng quy mô đào tạo kết hợp nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, tiếp tục mở thêm các chuyên ngành đào tạo mới bậc TCCN trong điều kiện cho phép; xây dựng và tổ chức đào tạo nhiều hơn nữa chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, định hướng trong công tác đào tạo của ngành và để đáp ứng  nhu cầu xã hội. Phấn đấu điều chỉnh cơ cấu quy mô theo hướng tăng quy mô học sinh TCCN và đào tạo ngắn hạn

            - Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp và hình thức đào tạo theo hướng hiện đại, phù hợp và thuận tiện cho người học, sát với nhu cầu của các đơn vị sử dụng lao động. Từng bước xây dựng chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao trước hết cho các ngành/chuyên ngành mũi nhọn của nhà trường. Xây dựng và tổ chức đào tạo theo tín chỉ, theo Module; chuẩn bị các điều kiện để áp dụng các hình thức Dạy - Học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến…

- Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện cơ cấu tổ chức phù hợp với yêu cầu phát triển theo tình hình mới, trong đó chủ yếu điều chỉnh nâng tỷ trọng cán bộ giảng dạy. Phấn đấu có 75% - 80% giáo viên có trình độ Thạc sỹ trở lên, trong đó 1-3 % tiến sỹ và nghiên cứu sinh; tiếp tục tập trung phát triển chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giảng dạy thông qua các biện pháp như: Cử đi học văn bằng 2, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên và nâng cao chất lượng hoạt động thực tế của giáo viên…

            - Tiếp tục đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại. Tái đầu tư hiệu quả cơ sở vật chất hiện có theo hướng ứng dụng công nghệ mới tiên tiến.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí và các bạn !

      Nhân buổi Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, UBND thành phố và các Sở Ngành của Hà Nội, Hiệp hội các trường CĐ, Trung cấp KT-KT, của các trường Đại học, Cao đẳng, và TCCN, của các Trung tâm GD nghề nghiệp - GD TX trong và ngoài thành phố, các đơn vị trong cụm liên kết an ninh và cụm thi đua, các địa phương nơi trường đặt trụ sở và của các quý vị đại biểu khách trong buổi lễ trọng thể này không chỉ thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm mà còn thể hiện một tình cảm chân thành, cao quý; đó là nguồn động viên to lớn đối với thầy và trò chúng tôi.

      Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, sinh viên của nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các quý vị đại biểu khách, các đồng chí và các bạn, cảm ơn các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân các địa phương đã gắn bó, giúp đỡ nhà trường hoàn thành nhiệm vụ Giáo dục - Đào tạo trong suốt 55 năm qua.

      Từ buổi lễ trọng thể này, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp lãnh đạo Đảng - Chính quyền - Đoàn thể Trung ương và địa phương, các trường bạn, các vị đại biểu, các đồng chí và các bạn. Đồng thời chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và sự nghiệp đổi mới của đất nước và của thành phố Hà Nội.

      Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách, các đồng chí và các bạn thành đạt, vui khoẻ, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                   HIỆU TRƯỞNG

 

            

                                 Ths.Vương Anh TuấnMột số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm.
prev next

Tin mới nhất

Thông tin nội bộ

Công tác học sinh - sinh viên

Tin tức khác

Hình ảnh hoạt động

 • IMG_0918.jpg
 • CC chung 2.jpg
 • doan3.jpg
 • nusinh5.jpg
 • doan.jpg
 • tangsach duong.jpg
 • anh dep truong.jpg
 • tang sach 36a2.jpg
 • tangsach oanh.jpg
 • IMG_0899.jpg
 • tangsach huong.jpg
 • DH7.jpg
 • bgdh1.jpg
 • Cc-vuong.jpg
 • IMG_0921.jpg
 • tang sach 36a1.jpg
 • IMG_0902.jpg
 • KG4.jpg
 • bgdh9.jpg
 • KG1.jpg
Hotline: 02433533733; 0938122876;0902297007
Yahoo Chat yahooid1Skype Chat skypeid1
Name1Mobile number1
rem van phong may rua xe